E-DATABASES

E-DATABASES

EBSCO 2021 Collection

”รายละเอียด”

ฐานข้อมูลครอบคลุมสาขาวิชาด้านการจัดการ ได้แก่ การเงินและการบัญชี ระบบอัตโนมัติขั้นสูง กฎหมายและจริยธรรมทางธุรกิจ คณิตศาสตร์คอมพิวเตอร์ เศรษฐศาสตร์การศึกษา การผลิตและ การบรรจุภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ บริษัทและนวัตกรรม การดูแลสุขภาพ การจัดการทรัพยากรมนุษย์ อุตสาหกรรมการจัดการภาครัฐบาล การจัดการข่าวสารและความรู้ ธุรกิจระหว่างประเทศ การเรียนรู้และการพัฒนาการ บรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ วิทยาศาสตร์การจัดการ การจัดการคุณภาพ การตลาด วัสดุศาสตร์และวิศวกรรม การปฏิบัติการและการจัดการการขนส่งสินค้า การจัดองค์กร การจัดการและประเมินผล การเมืองและนโยบาย อสังหาริมทรัพย์ สังคมวิทยาและมานุษยวิทยา

”ซ่อนรายละเอียด”

”รายละเอียด”

TDC หรือ Thai Digital Collection เป็นโครงการหนึ่งของ ThaiLIS มีเป้าหมายเพื่อให้บริการสืบค้นฐานข้อมูลเอกสารฉบับเต็ม ซึ่งเป็นเอกสารฉบับเต็มของ วิทยานิพนธ์ รายงานการวิจัยของอาจารย์ รวบรวมจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศ นักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร ในการเข้าใช้บริการนั้นจะต้องเข้าใช้งานจากคอมพิวเตอร์ ภายในห้องสมุดสมาชิก ดูรายละเอียดห้องสมุดสมาชิก ได้จากทางเลือกมหาวิทยาลัย/สถาบัน การดำเนินการในปัจจุบันได้ดำเนินการ migrate ข้อมูลจากระบบเดิม เข้าสู่ระบบใหม่เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งได้มีการจัดอบรมการใช้งาน การนำข้อมูลเข้าสู่ระบบให้กับสมาชิกใหม่ เช่น มหาวิทยาลัยเอกชน หน่วยงานอื่นๆ ที่มีจุดมุ่งหมายในการให้ความรู้และต้องการเผยแพร่ผลงานต่าง ๆ ให้สังคม เพื่อให้สังคมได้นำความรู้เหล่านี้ไปปรับใช้เพื่อเป็นการต่อยอดความรู้เดิม และพัฒนาประเทศต่อไป

”ซ่อนรายละเอียด”

”รายละเอียด”

ฐานข้อมูล Lexicomp เป็น Evidence Based ในเรื่องยาที่ได้สรุป วิเคราะห์ โดยทีมเภสัชกร และผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงระดับโลกในสาขานั้นๆ สามารถใช้ในการค้นหาโดยใส่คำค้น ชื่อยาหรือสมุนไพร ยาที่มีปฏิกิริยาต่อกัน การแพ้ยา การให้ยาซ้ำซ้อนที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้ป่วย ผลทางห้อง lab วิวัฒนาการใหม่ๆทางการแพทย์ บทความยาใหม่ๆ การเปรียบเทียบยามากถึง 4 ตัว (Drug Comparison) โดยเปรียบคุณสมบัติแต่ละอย่างโดยละเอียด พร้อมเนื้อหาอ้างอิง สามารถคำนวณทางการแพทย์ และยา วิธีการเตรียมยา การใช้ยาฉีด ที่ใช้ร่วมกันไม่ได้ (Trissel IV Compatibility) เหมาะสำหรับ อาจารย์แพทย์, แพทย์ประจำบ้าน, นักศึกษาแพทย์ เภสัชกร และพยาบาล ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้ยาให้แก่ผู้ป่วย

”ซ่อนรายละเอียด”

E-BOOK

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า